Sieuthi88.vn > Tin tức > Đặc điểm bộ nồi Inox

Đặc điểm bộ nồi Inox

23/12/2017

Tìm hiểu về nồi Inox sử dụng cho bếp từ

Khi bạn đã sử dụng những mẫu bếp từ hiện đại thì viêc chọn bộ nồi và chảo dùng được cho bếp từ sẽ không còn quá khó khăn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm Bộ nồi dành cho bếp từ. Hôm nay siêu thị 88 sẽ phân tích cho bạn về mặt bản chất, vật liệu, cấu tạo kỹ thuật của bộ nồi giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Cấu tạo cơ bản của bộ nồi Inox

Do nguyên lý của bếp từ hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ ( giống như bộ đổi điện, biến thế, hay động cơ điện …) chúng đều có lõi thép bên trong vòng dây. Ở bếp từ khi nó khác một chút là vòng dây thì đặt dưới mặt kính còn lõi thép thì lại chính là đáy nồi.

Vì đáy nồi là thép nhiễm từ nên khi bếp từ hoạt động sẽ làm đáy nồi sản sinh ra dòng điện. Do dòng điện dưới đáy nồi bị khép kín nên sẽ tự chuyển hóa thành nhiệt năng và làm nóng thực phẩm bên trong.

Để nồi có thể dùng được cho bếp từ thì chắc chắn là đáy nồi phải nhiễm từ ( tức là nam châm hút được đáy nồi) vì chỉ khi đó hiện tượng cảm ứng từ mới sinh ra và làm nóng nồi chảo được.

Nhiệt năng tại đáy nồi, chảo được sinh ra nhanh và rất cao nên hiện nay các nồi Inox yêu cầu phải có từ 3 lớp đáy trở lên. Ba lớp này bao gồm: Dưới cùng là thép nhiễm từ, ở giữa là lớp nhôm đặc biệt và lớp trên cùng tiếp xúc với thực phẩm là thép chịu mài mòn cao, chịu muối và kháng được các loại axit thực phẩm.

Cơ sở đánh giá bộ nồi inox cao cấp

Xét về cách đốt nóng và hiệu quả sử dụng nồi inox

Do bếp từ có hiệu suất sử dụng lên tới trên 90% nên lớp đáy nhiễm từ của bộ nồi tốt sẽ hấp thụ gần như tất cả năng lượng sinh ra của bếp. Lớp nhôm đặc biệt ở giữa có tác dụng truyền nhiệt từ lớp đáy nhiễm từ của nồi, chảo lên lớp trên cùng giúp thực phẩm được nấu chín đều, tránh bị cháy, khét, giảm thiểu co dãn do sinh nhiêt giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm cũng như giữ cho đáy nồi không bị cong vên, lồi lõm.

Sự an toàn khi sử dụng nồi inox

Với các bộ nồi từ hiện nay trên thị trường thì hiện nay các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ từ Châu Âu có chất lượng tốt nhất bởi liên minh Châu âu áp dung những tiêu chuẩn chất lượng cao và vô cùng khắt khe với các sản phẩm liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người.

Do bộ nồi từ thuộc nhóm bao bì, vật dụng chứa đựng thực phẩm nên các nhà sản xuất, kỹ sư thiết kế phải tìm hiểu, nghiên cứu vật liệu đảm bảo đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn.

Những vật liệu này kháng được muối và tất cả các loại axit thực phẩm được tạo ra trong quá trình đun nấu, không thôi nhiễm hàm lượng kim loại nặng trong quá trình sử dụng.

Tính thẩm mỹ của nồi inox

Một số bộ nồi từ có nguồn gốc xuất xứ Châu Âu trên thị trường hiện nay được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến: Công nghệ Cool – Tech không nóng quai nồi, Chất liệu Inox 18/10 mạ Cromargan – An toàn cho sức khỏe, vung kính trong suốt, chống shock nhiệt, chống đọng hơi nước.

Với những vật liệu chế tạo chất lượng hàng đầu, sẽ thật hãnh diện khi khu bếp nhà bạn với nồi chảo luôn sáng bóng và không còn vướng bận với những chiếc lót tay dính dầu mỡ …

 

Bài viết liên quan